NGÀY HỘI PHÁP LUẬT 2020 – KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

45
0

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 được diễn ra sôi nổi bằng nhiều hoạt động với chủ đề: “Tuổi trẻ Thành phố chung tay nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật và ý thức Thượng tôn Pháp luật” thu hút hơn 4000 lượt sinh viên các trường Đại học và đông đảo thanh niên và người dân trên địa bàn Quận Gò Vấp tham gia.

Trước khi diễn ra Ngày hội, các bạn sinh viên đã được tham gia các hoạt động trực tuyến như Minigame tiền sự kiện, cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 06/11 thu hút hơn 10.000 lượt Đoàn viên, sinh viên đến từ Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Trường Đại học  Mở Thành phố Hồ Chí Minh cùng với  đông đảo thanh niên và  người dân trên địa bàn Quận Gò Vấp.

Đoàn Trường đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị có số lượng tài khoản hoàn thành bài thi điểm cao nhất.Tại Ngày hội đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2020” . Trong dịp này, ban tổ chức đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật trong năm 2020.

Đại diện Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Lãnh đạo Quận Gò Vấp trao giấy khen cho các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật trong năm 2020.

Không gian sân khấu hóa với chủ đề “Chúng tôi là Tuyên truyền viên” được diễn ra sinh động với các tiểu phẩm được đầu tư công phu về mặt đạo cụ và diễn xuất đến từ đại diện các Trường. Trong đó, Đoàn Trường Đại học Tài chính – Marketing tuyên truyền về Luật Sở hữu trí tuệ; Đoàn Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh: Luật An ninh mạng; Quận Đoàn Gò Vấp: Luật Nghĩa vụ quân sự; Đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM: Luật hôn nhân và gia đình. 

Tiểu phẩm đến từ Đoàn Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc đạt giải Ba  phần thi Sân khấu hóa “Chúng tôi là tuyên truyền viên” nội dung Tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình

Cuộc thi  Rung Chuông Vàng có 100 Thí sinh đến từ 4 đơn vị tổ chức ngày hội tham gia, Nội dung đề thi xoay quanh tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2019 gắn với Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Luật Giao thông đường bộ; Pháp Luật về Ma túy; Luật An ninh mạng. Kết thúc cuộc thi, bạn Lê Hữu Sơn sinh viên khoa Luật Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM đã xuất sắc trả lời đúng câu hỏi thứ 20 và rung được chuông vàng của cuộc thi

Bạn Lê Hữu Sơn sinh viên khoa Luật Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM đã xuất sắc trả lời đúng câu hỏi thứ 20 và rung được chuông vàng của cuộc thi.

Các bạn sinh viên được tham gia các gian hàng trò chơi tìm hiểu về các vấn đề pháp luật. Các gian hàng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng chuyển tải các nội dung luật đến sinh viên, thanh niên. Các gian hàng được chia theo chủ đề do các trường, các đơn vị phụ trách thực hiện như sau: Pháp luật về An toàn giao thông, Pháp luật về trẻ em, Pháp luật về hôn nhân, gia đình, Pháp luật về phòng chống tác hại của rượu, bia; luật về giáo dục và giáo dục Đại học; luật về môi trường, luật về Sở hữu trí tuệ; luật về ma túy: Đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Phối hợp với Head Honda tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ trong sinh viên, thanh niên và người dân hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, thi tìm hiểu về biển báo giao thông, thi lái xe trên sa hình, thay nhớt miễn phí dành cho sinh viên, thanh niên     

Không gian Cuộc thi “Vẽ tranh cổ động tuyên truyền pháp luật”
Là không gian vẽ tranh tuyên truyền về pháp luật trên khổ giấy A3, thực hiện chấm điểm dựa vào nội dung, hình thức của bức tranh và dựa vào bình chọn của sinh viên, thanh niên tham gia ngày hội. Ban tổ chức cũng đã tổng kết và trao giải cho đơn vị Đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đoàn Trường Đại học Tài chính – Marketing và đơn vị Quận Đoàn Gò Vấp đã có tác phẩm xuất sắc đạt giải cuộc thi.

Không gian “Bảo vệ tác quyền – tuyên truyền không sử dụng sách photo”
Là không gian diễn ra hoạt động trao đổi sách cũ và tặng sách trong sinh viên, các trò chơi tuyên truyền về không sử dụng sách photo trong sinh viên.
Không gian Âm nhạc tuyên truyền Pháp Luật và các trò chơi kiến thức nhanh về Pháp luật

Ngày hội Pháp luật năm 2020 là hoạt động nhằm tăng cường các hoạt động liên tịch, phối hợp giữa các Đoàn trường, Quận Đoàn Gò Vấp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Tuyên truyền và nâng cao hiểu biết pháp luật thông qua các sân chơi bổ ích cho Đoàn viên, sinh viên, thanh niên qua đó tự hoàn thiện kiến thức của mình về pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tăng cưởng công tác tuyên truyền cho người thân và bạn bè xung quanh. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật trong đoàn viên, sinh viên trên địa bàn thành phố.  Mong rằng ngày hội sẽ tiếp tục diễn ra thường niên và phát triển hơn nữa ở các năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.