NHỮNG TÌNH NGUYỆN VIÊN NHẬP LIỆU SAU TIÊM VACCINE IUH

52
0

Ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid-19, tuổi trẻ Việt Nam đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện bằng nhiều hoạt động, việc làm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các thanh niên tình nguyện đã và đang tích cực cùng với các lực lượng chức năng tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 21/6, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân Các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Hưởng ứng lễ ra quân và đồng thời được sự kêu gọi của UBND Quận Gò Vấp, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ra lời kêu gọi các bạn sinh viên hiện đang sinh sống, định cư hoặc bị mắc kẹt ở lại Thành phố tham gia hỗ trợ nhập liệu sau tiêm trên địa bàn quận. Với tinh thần xung kích tình nguyện, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã nhiệt tình tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên đại bàn Quận Gò Vấp ngay sau khi nhận được lời kêu gọi từ UBND Quận, Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm các bạn tình nguyện viên nhập liệu tại điểm tiêm Bệnh viện Quân y 175

Ngoài các công tác hỗ trợ tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, thực hiện tiêm vaccine theo quy trình hướng dẫn; Hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm; Hỗ trợ hướng dẫn cho người tiêm vaccine những lưu ý sau khi tiêm. Tình nguyện viên trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh còn tiếp nhận thực hiện hỗ trợ nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe sau tiêm.

Thông qua những hình thức khác nhau, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng đã kịp thời lan tỏa hình ảnh đẹp, cách làm hay, tinh thần, ý nghĩa, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân là những tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19 đến với cộng đồng. Đồng thời, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường vận động cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên trong trường tham ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các bạn sinh viên, tình nguyện viên nhập liệu của trường.

Tình nguyện viên thực hiện công tác nhập liệu tiêm vaccine sau khi buổi tiêm kết thúc

Quận Gò Vấp trong những ngày này, tại các điểm tiêm và điểm nhập liệu sau tiêm, không khó để bắt gặp hình ảnh của các bạn tình nguyện trong màu áo xanh tình nguyện mang tên IUH – Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Với năng lượng, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, cùng với lực lượng công an, cán bộ y tế trên địa bàn quận; mọi người đã đóng góp gần như toàn bộ thời gian và công sức của mình cho công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố, cố gắng hết sức mình để mong một ngày thật gần, toàn thành phố sẽ xóa sạch hoàn toàn dịch bệnh covid 19, mang lại cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.