ĐH Công nghiệp TP.HCM nhận được Huy chương Đồng trong Cuộc thi Tay nghề ASEAN 2018 tại Bangkok, Thái lan

290
0

Vào 13h chiều ngày 05/09/2018 tại Sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM đã đón tiếp các thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 từ Bankok, Thái Lan trở về.

Được tổ chức hai năm một lần, Cuộc thi Tay nghề ASEAN là sự kiện giáo dục chuyên nghiệp lớn nhất ở Đông Nam Á. Cạnh tranh trên những thách thức thực tế, đối thủ cạnh tranh từ 10 quốc gia thành viên thực hiện các nhiệm vụ cụ thể cho từng kỹ năng chuyên môn, cũng như đạt được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
Cuộc thi Tay nghề ASEAN lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại Thái Lan là “WorldSkills ASEAN Bangkok 2018” và các thí sinh sẽ cạnh tranh cho huy chương trong 26 kỹ năng.

Năm nay, trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM có 2 thí sinh tham dự đã giành được 1 Huy chương Đồng và 1 Chứng chỉ Tay nghề Asean. Bạn Trần Văn Phúc, sinh viên lớp DHKTPM11A Khoa Công nghệ Thông tin đã xuất sắc nhận được Huy chương Đồng ở lĩnh vực nghề Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin.

Dẫn đoàn ĐH Công Nghiệp TP.HCM dự thi là thầy Bùi Đình Tiền – Phó Trưởng phòng QLKH và Hợp tác Quốc tế, thầy Giảng Thanh Trọn – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin. Kết quả đạt được là nhờ vào sự nỗ lực của các bạn thí sinh, cùng với đó là sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình từ các giảng viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM trong suốt quá trình dự thi.

Trong kỳ thi – Worldskills ASEAN Bangkok 2018, Đoàn Việt Nam gồm 48 thí sinh đã xếp hạng Ba toàn đoàn với 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng trong 22/24 nghề tham gia dự thi. Thành công này sẽ là tiền đề cho các thí sinh ĐH Công Nghiệp TP.HCM nói riêng và Đoàn Việt Nam nói chung có thêm động lực và kinh nghiệm dự thi trong Cuộc thi Tay nghề Thế giới năm 2019 tại Nga.

Nguồn: IUH Yo! Media + Website Worldskill Bangkok 2018

Biên tập: Hửu Tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.