FIS 2018 – Sự trở lại của sân chơi sáng tạo

67
0

Thực hiện chủ đề năm Tuổi trẻ sáng tạo 2018 và nghị quyết của Đại hội Đoàn toàn quốc lần XI về việc đẩy mạnh hoạt động Sáng tạo & Khởi nghiệp trong thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Khởi nghiệp tổ chức Ngày hội Sinh viên Sáng tạo và khởi nghiệp lần 2 năm 2018.

So với lần tổ chức đầu tiên, FIS 2018 đã có nhiều sự thay đổi và tăng hơn cả về quy mô lẫn chiều sâu của các hoạt động. Cùng điểm lại những hoạt động sẽ được diễn ra trong FIS 2018, diễn ra trong ngày 25/05/2018 tại trường ĐH Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh nhé

1. Khu vực Sân khấu chính – Sân khấu sáng tạo: 8h-21h

Đây là khu vực nhận được sự quan tâm rất lớn của FIS 2017, nhận thấy điều đó BTC năm nay đã quyết định đầu tư hơn cho khu vực sân khấu khi dời địa điểm về nhà H, với sân khấu có kích thước lớn hơn và thiết kế hoành tráng hơn. Đây cũng là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của ngày hội, đồng thời cũng là sân chơi của các bạn trẻ đam mê âm nhạc. Đặc biệt, lần đầu tiên có sự xuất hiện của màn trình diễn thời trang đặc sắc Fashion Show với hơn 60 bộ trang phục từ 3 Bộ sưu tập Ấn tượng, Freestyle và Dạ hội của các bạn sinh viên Khoa May thời trang.

Trong buổi chiều, đây là nơi diễn ra Hội thảo: Hội thảo “Công nghệ 4.0 trong ngành Du Lịch”, các bạn tham gia chương trình buổi chiều nhớ quét thẻ tích 1 điểm rèn luyện nhé. Chương trình diễn ra từ 13h30-15h nhé.

Riêng buổi tối, sân khấu được nhường lại cho chương trình ca nhạc gây quỹ ủng hộ Trung thu do các bạn CLB Âm nhạc tổ chức.

2. Khu vực triển lãm Sáng tạo & Khởi nghiệp.

Điểm nhấn của ngày hội chính là khu vực triển lãm các sản phẩm Sáng tạo và các Dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên trường. Năm nay, do có thời gian đầu tư và chuẩn bị, số lượng và chất lượng các sản phẩm đã vượt trội so với năm ngoái. Với 02 cơ cấu giải thưởng gồm giải bình chọn của Khán giả và Giải từ hội đồng giám khảo, đây hứa hẹn là sự cạnh tranh gay gắt của nhiều đề tài từng đạt thành tích cao tại các cuộc thi khác như mô hình Bãi giữ xa thông minh đã đạt giải tại cuộc thi Delta Cup vừa qua, hoặc các dự án đã đạt giải tại cuộc thi Epics cùng nhiều dự án khởi nghiệp khác.

Các bạn sinh viên lưu ý: Khi đi qua các khu vực triển lãm, các bạn nhớ đóng dấu để đủ 5 dấu sẽ tích được 1 điểm rèn luyện nhé.

3. Khu vực Handmade – Tái chế

Nhận thấy sự hào hứng của các bạn sinh viên với chủ đề này, CLB E-Green cùng Đội Công tác xã hội đã đảm nhận nội dung này. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa khi vừa giúp các bạn sinh viên rèn kỹ năng sáng tạo, vừa giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các sản phẩm do các bạn làm ra sẽ được sử dụng làm quà cho chương trình Trung thu sắp tới do Hội sinh viên trường tổ chức.

Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn rất nhiều vật dụng và các sản phẩm mẫu, các bạn sinh viên nhanh chóng ghé gian hàng để thực hiện nhé. Một sản phẩm hoàn chỉnh được thực hiện các bạn sẽ có 1 điểm rèn luyện nhé.

4. Khu vực trò chơi sáng tạo

Đây là khu vực đòi hỏi tài năng và trí tuệ của các bạn khi những thử thách ở khu vực này vô cùng đa dạng được “chế” bởi các bạn Câu lạc bộ kỹ năng IUH. Các trò chơi chia làm 2 nhóm là thử thách cá nhân và thử thách theo team. Vượt qua một thử thách, các bạn sẽ tích lũy được 1 điểm rèn luyện nhé.

5. Khu vực Talkshow Khởi nghiệp – Chặng đường không dễ dàng

Nhằm tạo động lực cũng chưa mang đến cho các bạn sinh viên có đam mê khởi nghiệp nhiều kiến thức thực tiễn, BTC đã mời đến 4 khách mời là những người trẻ, đã khởi nghiệp thành công. Đó là anh Đặng Thanh Tứ, giám đốc công ty sự kiện GBrown Flower; Chị Hoàng Việt Anh – Giám đốc thương hiệu thời trang Atoobee; anh Nguyễn Đình Khoa – Giám đốc chuỗi cửa hàng trà sữa nhượng quyền Youth House và anh Lê Đình Ninh – Giám đốc công ty TNHH Wavwsoft. Với những kinh nghiệm đúc rút trong quá trình khởi nghiệp của mình, các anh chị sẽ mang đến cho các bạn một buổi trò chuyện thú vị. Trong chương trình, BTC còn có những cuộc thi nhỏ và tặng nhiều phần quà cho các khán giả tham gia.

Sinh viên đăng ký nhớ đến đúng giờ để quét thẻ nhận 2 điểm rèn luyện nhé.

Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn

Cùng đến tham gia cùng chúng tôi nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.